Vật lí 10 Chất khí

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một khối khí có thể tích 1m³, nhiệt độ 11°C. Để giảm thể tích khí còn một nửa khi áp suất không đổi cần tăng hay giảm nhiệt độ đến bao nhiêu?
2.một xilanh kín đc chia làm 2 phần bằng nhau bởi 1 pittong cách nhiệt. Mỗi phần có chiều dài 30cm, chứa một lượng khí giống nhau ở 27°C. Nung nóng 1 phần thêm 10°C và làm lạnh phần kia đi 10°C thì pitoong di chuyển 1 đoạn bao nhiêu
(Giúp mình với mai mình thi rồi)
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
1. Một khối khí có thể tích 1m³, nhiệt độ 11°C. Để giảm thể tích khí còn một nửa khi áp suất không đổi cần tăng hay giảm nhiệt độ đến bao nhiêu?
Theo phương trình trạng thái của khí lí tưởng ta có:
[tex]\frac{1}{11+273}=\frac{0,5}{T}\Rightarrow T=142[/tex]
Vậy cần giảm nhiệt độ đi 142 độ C
2.một xilanh kín đc chia làm 2 phần bằng nhau bởi 1 pittong cách nhiệt. Mỗi phần có chiều dài 30cm, chứa một lượng khí giống nhau ở 27°C. Nung nóng 1 phần thêm 10°C và làm lạnh phần kia đi 10°C thì pitoong di chuyển 1 đoạn bao nhiêu
Gọi x là khoảng dịch chuyển; S là diện tích của hai khoảng lúc ban đầu
Theo phương trình trạng thái của khí lí tưởng ta có:
[tex]\frac{(15+x).S}{310}=\frac{(15-x).S}{290}\Rightarrow x=0,5[/tex]
Vậy pitong di chuyển 0,5cm
 
Top Bottom