Hóa chất khí

Hoàng Phương Vy

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
25
6
21
25
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí A gồm CO và H2 có tỉ khối đối với hidro bằng 4,25. Hỗn hợp khí B gồm O2 và O3 có tỉ khối đối với H2 là 20. Để đốt cháy hoàn toàn 10 lít khí A cần một lượng thể tích hỗn hợp khí B là bao nhiêu?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
hỗn hợp khí A gồm CO và H2 có tỉ khối đối với hidro bằng 4,25. Hỗn hợp khí B gồm O2 và O3 có tỉ khối đối với H2 là 20. Để đốt cháy hoàn toàn 10 lít khí A cần một lượng thể tích hỗn hợp khí B là bao nhiêu?
Gọi a,b là thể tích O2,O3
B có tỉ khối đối với H2 là 20
=> a/b = 8/8 = 1/1 => a - b = (1)
Quy hỗn hợp thành O => VO = 2a + 3b
CO + O = CO2
H2 + O = H2O
=> VO = VCO+H2 = 10l => 2a + 3b = 10 (2)
giải hệ p.t (1),(2) => a=b=2 => VB = a+ b = 2+2 = 4 (lít)
 
Top Bottom