Hóa 9 Chất khí - hóa 9

Khánh Phương Phan

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
48
26
49
21
Tiền Giang
THCS thị trấn Chợ Gạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A chứ Cl2 và O2 có tỉ lệ mol tương ứng là 1:2. Tính % thể tích, % khối lượng của mỗi khí trong A, tỉ khối hỗn hợp A so với H2 và khối lượng của 6,72 lít hỗn hợp khí A ở đktc

Mấy bạn giải giúp mình bài này với, mai mình kiểm tra rồi ạ :(((
 

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
Hỗn hợp khí A chứ Cl2 và O2 có tỉ lệ mol tương ứng là 1:2. Tính % thể tích, % khối lượng của mỗi khí trong A, tỉ khối hỗn hợp A so với H2 và khối lượng của 6,72 lít hỗn hợp khí A ở đktc

Mấy bạn giải giúp mình bài này với, mai mình kiểm tra rồi ạ :(((
- Phần trăm thể tích
%V(Cl2) = [tex]\frac{1}{1 + 2}.100 = 33,33[/tex]%
---> %V(O2) = 100% - 33,33% = 66,67%
- Phần trăm khối lượng
%mCl2 = [tex]\frac{1 . 71}{1.71+2.32} . 100[/tex] = 52,59%
---> %mO2 = 100 - 52,59 = 47,41%
- Tỉ khối của A so với H2 : dA/H2 = [tex]\frac{71.1 + 32.2}{3.2}= 22,5[/tex]
- m của 6,72 lít hh khí A ở đktc : mA = [tex]\frac{6,72}{22,4}.\frac{71.1+32.2}{3}= 13,5 (g)[/tex]
Chúc bạn học tốt :D:D
 
  • Like
Reactions: Hoàng Bách'sss
Top Bottom