Hóa 9 chất dư.....

Annie Nguyen

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
60
12
26
Đồng Nai
THCS

Attachments

  • muối.png
    muối.png
    15.1 KB · Đọc: 37

Mochijeon

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
97
41
36
Hải Dương
thcs hưng đạo
mọi người giúp mình với....mình cảm ơn ạ (mình sẽ like cho tất cả những ai trả lời ạ)
n NaCl= 0,15*2= 0,3 (mol), nAgNO3= 0,1*1=0,1 (mol)
a) NaCl+ AgNO3-> AgCl+ NaNO3
trước pứ: 0,3 0,1
pứ 0,1 0,1 0,1 0,1
sau pứ: 0,2 0 0,1 0,1
Vậy sau pứ thì dd NaCl dư 0,2* 58,5=11,7 (g)
b) Theo pt n AgCl= n AgNO3=0,1 mol
mAgCl= 0,1* 143,5=14,35 (g)
c) Dd muối thu dc gồm NaNO3: 0,1 mol và NaCl dư: 0,2 mol
CM dd NaCl= 0,2/ 0,15= 1,3 M
V dd NaNO3= Vdd NaCl+ Vdd AgNO3= 150+100= 250 ml
CM dd NaNO3= 0,1/0,25= 0,4 M

:D:):confused:
 
  • Like
Reactions: Annie Nguyen
Top Bottom