Hóa 9 Chất dư

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
gọi x là nBa(OH)2
Ta thấy dd Y gồm 3 ion: M2+;Cl-;Ba2+
mY=3,2*M/(M+16)+0,96*0,2*35,5+137x=10,928
bảo toàn điện tích: 2*3,2/(M+16) + 2x=0,192
Giải hai phương trình trên ta được M=24;x=0,016
=>V=80
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
MO + 2HCl ----> MCl2 + H2O
x ........0.192 ..........................
H + + OH - -----> H2O
0.192-2x ---> 0.192 - 2x
2n OH- = n Ba 2+ => n Ba 2+ = 0.096 - x
Chất rắn là BaCl2 MCl2
Mx + 16x = 3.2
( Mx + 71x) + ( 0.096 - x ) . 208 = 10 . 928
=> x =0.08
M= 24
=> M =24 ) :D:D:D
(Đã sửa ) USER=2561420]@Nguyễn Hương Trà[/USER] Xem giùm cái
 
Last edited:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
MO + 2HCl ----> MCl2 + H2O
x ........0.192 ..........................
H + + OH - -----> H2O
0.192-2x ---> 0.192 - 2x
2n OH- = n Ba 2+ => n Ba 2+ = 0.096 - x
Chất rắn là BaCl2
( 0.096 - x ) . 208 = 10 . 928
=> x =0.04
=> M = 64 ( Cu) :D:D:D
Số mol hơi lẻ ( chắc sai) @Nguyễn Hương Trà Xem giùm cái
chất rắn không có MCl2 hả
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 3,2g MO tác dụng với 960ml dd HCl 0,2M thu đc dd X. Trung hòa X cần V(ml) dd Ba(OH)2 0,2M thu đc Y. Cô cạn Y thu đc 10,928g chất rắn. Tìm oxit, V
@NHOR , @Nguyễn Hương Trà , .... giúp e vs
nHCl=0.192 mol
gọi a,b là nMO và Ba(OH)2
==> 2a+2b= 0,192 mol
cô cạn thu được 10,928 gam ==> aM+137b+0,192*35,5=10,928==>aM+137b=4,112 ==> aM-137a=-9,04
mà m MO =3,2 ==> aM+16a=3,2
==> aM =1,92 ; a=0,08 ==>MM= 24 ==> M là Mg
MO + 2HCl ----> MCl2 + H2O
x ........0.192 ..........................
H + + OH - -----> H2O
0.192-2x ---> 0.192 - 2x
2n OH- = n Ba 2+ => n Ba 2+ = 0.096 - x
Chất rắn là BaCl2
( 0.096 - x ) . 208 = 10 . 928
=> x =0.04
=> M = 64 ( Cu) :D:D:D
Số mol hơi lẻ ( chắc sai) @Nguyễn Hương Trà Xem giùm cái
chất rắn là MCl2 và BaCl2 nha bn
 
Top Bottom