Hóa 8 chất dư chất hết

khánh ly abbey

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
126
741
81
19
Nghệ An
THCS QUỲNH CHÂU
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
cho 19,5 g kẽm vào dd H2SO4 loãng chứa 39,2 g H2SO4
a,tính V khí H2 thu được
b,biết rằng thể tích khí hiđrô bị hao hụt là 50% chất nào dư sau phản ứng ,khối lượng bao nhiêu
@NHOR
a/PTHH: Zn + H2SO4 ---> ZnSO4 + H2
Theo bài ra tc: nZn=0,3 mol ; nH2SO4=0,4 mol
=> Zn hết, H2SO4 dư 0,1 mol. Tính theo Zn
Zn + H2SO4 ---> ZnSO4 + H2
0,3-------------------------------0,3 mol
=> Vh2(đktc)= 6,72 lít
mk nghĩ vậy
 
Top Bottom