Chất điện li trong đề thi đại học

K

kimhoa97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: chia hỗn hợp X gồm K;Al;Fe thành 2 phàn bằng nhau:
- cho phần 1vào dung dịch KOH (dư) thu được 0,784 lít H2
- cho phần 2 vao một lượng dư nước, thdduwwocj 0,448 lít H2 và m gam hỗn hợp kim loại Y. Hòa tan hoàn toàn Y vào dung dịch HCl (dư) thu 0,56 lít khí H2
KHỐI LƯỢNG CỦA K,Al,Fe trong hỗn hợp X
A. 0,39;0,54;1,4 B. 0,78;1,08;0,56 C. 0,39;0,54;0,56 D. 0,78;0,54;1,12
Câu 2: hòa tan hoàn toan m gam ZnSO4 vào nước được dung dịch X. Nếu cho 110 ml dung dịch KOH 2M vào X thì thu được 3a gam kết tủa. Mặt khác nếu cho 140 ml dung dịch KOH 2M vào X thì thu được 2a gam kết tủa. Gía trị của m là?
A. 17,71 B. 16,1 C. 32,2 D. 24,15
 
T

thienlong233

câu 1: chia hỗn hợp X gồm K;Al;Fe thành 2 phàn bằng nhau:
- cho phần 1vào dung dịch KOH (dư) thu được 0,784 lít H2
- cho phần 2 vao một lượng dư nước, thdduwwocj 0,448 lít H2 và m gam hỗn hợp kim loại Y. Hòa tan hoàn toàn Y vào dung dịch HCl (dư) thu 0,56 lít khí H2
KHỐI LƯỢNG CỦA K,Al,Fe trong hỗn hợp X
A. 0,39;0,54;1,4 B. 0,78;1,08;0,56 C. 0,39;0,54;0,56 D. 0,78;0,54;1,12
Câu 2: hòa tan hoàn toan m gam ZnSO4 vào nước được dung dịch X. Nếu cho 110 ml dung dịch KOH 2M vào X thì thu được 3a gam kết tủa. Mặt khác nếu cho 140 ml dung dịch KOH 2M vào X thì thu được 2a gam kết tủa. Gía trị của m là?
A. 17,71 B. 16,1 C. 32,2 D. 24,15
1.
P1 có K và Al pứ

K+H2O-->KOH+1/2H2

Al+KOH+H2O-->KAlO2+3/2H2

P2. K pứ với H2O, Al pứ vs KOH và H2O, Al dư +Fe pứ với HCl

tinhd toán theo từng chất thôi

2.TH1 Zn(2+) dư, OH- hết

Zn(2+)+2OH- -->Zn(OH)2
______0,22____0,11

TH2 Zn(2+) hết, OH- dư có tan 1 phần kết tủa

Zn(2+)+2OH- -->Zn(OH)2
x______2x

Zn(OH)2+2OH- -->(Zn(OH)-]4
x-0,11___2x-0,22

tổng sô mol HO- =0,28=2x+2x-0,22

-->x=0,125mol

-->m=26,125g
 
Top Bottom