Chất có đồng phân hinh học là?

L

lehongcongxx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(1)CH2=CH-CH=CH2
(2)CH3-CH2-CH=C(CH3)2
(3)CH3-CH=CH-CH=CH2
(4)CH3-CH=CH2
(5)CH3-CH=CH-COOH
Đáp án chỉ có 2 chất có đồng phân hình học nhưng mình thấy cái thứ (2),(3),(5) cũng có đồng phân hình học chứ nhỉ?
bạn nào biết giúp với ? thank you very much@};-
 
J

junior1102

^^

(1)CH2=CH-CH=CH2
(2)CH3-CH2-CH=C(CH3)2
(3)CH3-CH=CH-CH=CH2
(4)CH3-CH=CH2
(5)CH3-CH=CH-COOH
Đáp án chỉ có 2 chất có đồng phân hình học nhưng mình thấy cái thứ (2),(3),(5) cũng có đồng phân hình học chứ nhỉ?
bạn nào biết giúp với ? thank you very much@};-

điều kiện để 1 chất có đồng phân hình học là Các nguyên tử ,nhóm nguyên tử đính vào cácbon nối đôi phải khác nhau . Như vậy trường hợp này sẽ có các chất :
(3) : nhóm CH3 và H ở trái ,còn (-CH=CH2) và H ở phải .
(5) : nhóm CH3 và H ở trái ,còn COOH và H ở phải .
 
T

trampn2811

2 chat dung roi cj nua by 2 chat d---------------------------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom