Hóa 12 Chất béo

vancute0102@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2015
33
15
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 triglixerit có tỉ lệ số mol là 3 : 2. Thuỷ phân hoàn toàn hỗn hợp X thu được glixerol và 2 axit béo là axit oleic, axit linoleic. Đốt m gam hỗn hợp X thu được 182,16 gam H2O. Mặc khác m gam hỗn hợp X làm mất màu tối đa 140,8 gam brom. Khối lượng của triglixerit có phân tử khối nhỏ hơn 21,15 gam hỗn hợp X có giá trị gần nhất là?
A.8,72 B.8,63 C.8,34 D.8,45

Cảm ơn mọi người nhiều ạ, em đọc lời giải trên mạng nhưng không hiểu gì cả!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm 2 triglixerit có tỉ lệ số mol là 3 : 2. Thuỷ phân hoàn toàn hỗn hợp X thu được glixerol và 2 axit béo là axit oleic, axit linoleic. Đốt m gam hỗn hợp X thu được 182,16 gam H2O. Mặc khác m gam hỗn hợp X làm mất màu tối đa 140,8 gam brom. Khối lượng của triglixerit có phân tử khối nhỏ hơn 21,15 gam hỗn hợp X có giá trị gần nhất là?
A.8,72 B.8,63 C.8,34 D.8,45

Cảm ơn mọi người nhiều ạ, em đọc lời giải trên mạng nhưng không hiểu gì cả!

Axit oleic: C18H34O2, axit linoleic C18H32O2
X: A: C57H110-2kO6 3a mol và C57H110-2tO6 2a mol, với
[tex]3\leq k,t\leq 6[/tex]
Mol Br2 = 3ak + 2ta = 0,88
Mol H2O= 3a(55-k) +2a(55-t) =10,12 => a = 0,04
=> 3k + 2t = 22 => k=4 và t=5
=>MA = 882 và mA= 882*0,12=105,84
Và MB= 880 và mB= 880*0,08=70,4
=> mX = 176,24
=> mB = 70,4*21,15/176,24 =8,44
 
Top Bottom