Hóa 10 Chất béo

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi phân hủy một chất béo trong môi trường axit chỉ thu đc glyxerol 2 axit béo C17H35COOH và C17H33COOH.
a. Xđ CT chất béo
b. Giải thích tại sao khi để lâu trong không khí chất béo có mùi ôi? Để hạn chế điều này ta phải bảo quản chất béo ntn?
@phamthimai146 @NHOR
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Khi phân hủy một chất béo trong môi trường axit chỉ thu đc glyxerol 2 axit béo C17H35COOH và C17H33COOH.
a. Xđ CT chất béo
b. Giải thích tại sao khi để lâu trong không khí chất béo có mùi ôi? Để hạn chế điều này ta phải bảo quản chất béo ntn?
@phamthimai146 @NHOR
a, Có 4 CTCT phù hợp:
(C17H33COO)(C17H33COO)(C17H35COO)C3H5
(C17H33COO)(C17H35COO)(C17H33COO)C3H5
(C17H35COO)(C17H35COO)(C17H33COO)C3H5
(C17H35COO)(C17H33COO)(C17H35COO)C3H5

b, Dầu mỡ bị ôi thiu khi để lâu trong kk là do liên kết đôi C=C bị oxi hóa chậm tạo thành hợp chất peroxit, chất này lại thủy phân thành andehit, axit có mùi khó chịu...
Cách bảo quản: Để nơi khô ráo, nhiệt độ và độ ẩm không cao, cần bảo quản bằng chai, bình,... không cho tiếp xúc trực tiếp với không khí, bla...bla (anh chỉ biết vậy thoai!!!:D)
 
Top Bottom