chat beo

M

myhanh193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng 20 g một loại chất béo trung tính với dd chứa 0,25 mol NaOH.Khi phản ứng xà phòng hóa đã xong,phải dùng 0.18 HCl để trung hòa NaOH dư.Khối lượng xà phòng chứa 72%(theo khối lương)muối Natri của axit béo sinh ra từ 1 tấn g chất béo này là:
A.1032,667kg
B.1434,260 kg
C.114,000 kg
D.1344,259 kg
Thank cac ban nhiu :)
 
H

haruka18

Nung nóng 20 g một loại chất béo trung tính với dd chứa 0,25 mol NaOH.Khi phản ứng xà phòng hóa đã xong,phải dùng 0.18 HCl để trung hòa NaOH dư.Khối lượng xà phòng chứa 72%(theo khối lương)muối Natri của axit béo sinh ra từ 1 tấn g chất béo này là:
A.1032,667kg
B.1434,260 kg
C.114,000 kg
D.1344,259 kg
Thank cac ban nhiu :)
[TEX]n_{NaOH}_{dung xphoa}=0,25-0,18=0,07 (mol) \Rightarrow m_{muoi}=20+0,07.40-\frac{0,07.92}{3}=\frac{1549}{75} g[/TEX]
[TEX]RCOOR' ------> RCOONa[/TEX]
----[TEX]20g[/TEX] ---------------------> [TEX]\frac{1549}{75} g[/TEX]
----[TEX]1 tan[/TEX]-------------------->[TEX]\frac{3098}{3} g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m=\frac{3098}{3}.\frac{100}{72}=1434,260 (kg) \Rightarrow B[/TEX]
 
Top Bottom