chất béo A-2007

B

blue_cosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/thuỷ phân hoàn toàn 444g lipit thu đc 46g glixerol và 2 loại axit béo.Hai loại axit béo đó là:
A.C15H31COOH và C17H35COOH
B.C17H33COOH và C15H35COOH
C.C17H31COOH và C17H33COOH
D.C17H33COOH và C17H35COOH

2/đun 20g 1 loại chất béo trung tính vs dd chứa 0,25 mol NaOH. Khi pứ xà phòg hoá xog phải dùg 0,18 mol HCl để trug hoà NaOH dư
a.tính khối lượg NaOH pứ khi x.p.hoá 1 tấn chất béo trên
b.tính khối lượg glixerin ; muối natri của ax béo và khối lượg xà phòg chưa 72%(theo khối lươg) sinh ra từ 1 tấn chất béo đó. Đ/s:m glixerin=0,107 tấn ; m muối=1,033 tấn; m xà phòg=1,434 tấn
c.tìm khối lượg mol trug bình của các ax béo tạo thàh chất béo nêu trên .Đ/s: khối lượg mol tb=273,1 đvC
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1/thuỷ phân hoàn toàn 444g lipit thu đc 46g glixerol và 2 loại axit béo.Hai loại axit béo đó là:
A.C15H31COOH và C17H35COOH
B.C17H33COOH và C15H35COOH
C.C17H31COOH và C17H33COOH
D.C17H33COOH và C17H35COOH

46 g =0,5 mol =>M=888
=>M3 gốc axit =888-41-44.3=715
=>Mtb=715/3
=> số C trung bình khoảng =(715:3):14=17.0238
=> chọn B hoặc D
ngược lại :17 *14=714=715-1
=> Chọn D

 
S

stupidd9


46 g =0,5 mol =>M=888
=>M3 gốc axit =888-41-44.3=715
=>Mtb=715/3
=> số C trung bình khoảng =(715:3):14=17.0238
=> chọn B hoặc D
ngược lại :17 *14=714=715-1
=> Chọn D
Tại seo chỗ số C trung bình khoảng = 715:3 rồi :14 vậy ??? Mình hok hiểu số 14 ở đâu vậy ??? và chỗ ngược là lấy 17*14=714=715-1 là seo vậy??? Bạn giải thích rõ hơn đc ko ?


 
D

domtomboy

Tại seo chỗ số C trung bình khoảng = 715:3 rồi :14 vậy ??? Mình hok hiểu số 14 ở đâu vậy ??? và chỗ ngược là lấy 17*14=714=715-1 là seo vậy??? Bạn giải thích rõ hơn đc ko ?

chỗ trung bình là do bạn trên nói:
M(3 gốc axit) --> 1 gốc fai chia 3
còn chia 14 thì mình đoán bạn đó gọi ct tông quát của 1 gốc là CnH2n ==> tìm n thì fai chia 14
còn chỗ ngược lại là để--> d/a đúng
715-1 thì 2 cái gốc sát nhất gốc C17H34 là 33 và 35
 
Top Bottom