Vật lí 11 Chập mạch

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
là gì anh?

lấy vd thêm vài bài nữa xem
lấy VD bài trên luôn nha
upload_2018-7-28_19-45-8.png
Cái vòng ACDA mình đã chọn chiều dương roài.
thì I1 là cùng chiều dương nên lấy dấu +, I2 với I3 ngược chiều nên lấy dấu "-".
vì không có nguồn nên không có suất điện động E = 0.
Do đó [tex]I_1.R_A - I_2.R_A - I_3.R_A = 0[/tex]
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
giải một cái là thấy ngay ha. Chiều dòng điện theo hình của mình ở trên nha.
[tex]U_{AC} - U_{CD} = U_{AD} \Leftrightarrow I_1R_A - I_3R_A = I_2R_A[/tex]
lại giống cái kiếc xốp của mình lúc nãy rồi => I3 = I1 - I2 = -1A => dấu ngược với chiều giải sử.
để tìm R/RA thì xét [tex]U_{CD} + U_{DB} = U_{CB}[/tex] rồi suy ra
 
  • Like
Reactions: Tiểu tương
Top Bottom