Chào bạn nào rảnh thì giải giùm mình bài này đi!

Status
Không mở trả lời sau này.
C

clover141

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt hai cốc trên đĩa cân rót dd HCl vào 2 cốc kim loại, axit ở 2 cốc bằng nhau, 2 dĩa cân đc ở vị trí cân bằng, thêm vào cốc 1 một lá Fe nhỏ. Cốc 2 một lá Al nhỏ, khối lượng kim loại bằng nhau. Hãy cho biết vi trí của 2 dĩa cân trong các trường hợp sau
a) Cả 2 lá kim loại đều tan hết
b) thể tích khí Hidro thoát ra ở mỗi cốc đều bằng nhau( đo cùng đều kiện về nhiệt độ và áp suất) b-(b-(b-(
 
L

lequochoanglt

hjx thôi làm đại.ko bik đúng hay sai nữa:
PTHH(1)
Fe +2HCl ->FeCl2 + H2
TL mol 1 2 1 1

PTHH(2)
2Al + 6HCl->2AlCl3 + 3H2
TL mol 2 6 2 3

theo định luật bào toàn khối lượng
mAl + HCl = mAlCl3 +H2
mFe + HCl=mFeCl2 +H2
(vì mFe = mAl , mHCl(1) = mHCl(2))
=>mAlCl3 + H2 = mFeCl2 + H2
=>cân ở vị trí cân = khi 2 KL đều tan hết:D
 
G

giotbuonkhongten

Giải thử ha
a. Fe +2HCl ->FeCl2 + H2
m/56 m/56
2Al + 6HCl->2AlCl3 + 3H2
m/27 3m/34
có m/56<3m/34
=> cân lệch về phía kl Fe
b. Tương tự : m/2 >m/3
=> cânlệch về phía Fe
 
C

clover141

Ơ, ko ai giải đc ư ?

a) Gọi a gam là khối lượng của Al & Fe cho vào 2 cốc đặt trên 2 dĩa cân.
nFe=a/56
nAl=a/27
PTHH
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
a/56 ----------------------------> a/56
2Al + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2
a/27 ---------------------------> a/18
nH2(pt1)=a/56 < nH2(pt2 )=a/18
mH2(pt1) < mH2(pt2)
=>Vậy cân sẽ nghiêng về cốc chứa Fe
b) Cách làm cũng tương tự, cân sẽ nghiêng về phía cốc chứa Al
Nhớ đọc kĩ đề!
 
Last edited by a moderator:
C

clover141

Một bài khác nhé!
2) Nung kim loại M trong không khí đến khối lượng ko đổi đc chất rắn A. Khối lượng của M bằng 7/10 khối lượng A. Tìm công thức phân tử chất rắn A
Cố gắng làm nha!
 
Last edited by a moderator:
L

lequochoanglt

bài trên của mình sai rùi , bạn viết PT xem V của H2 thoát ra của 2 chất,PT nào có VH2 bay hơi nhiều hơn thì cái đó nhẹ hơn
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom