Chán Spam rồi

H

hello115day

thôi post luôn đáp án rồi tạm biệt luôn :
-> (x+y+z-1)^2 < x^2+y^2+z^2 +2xy+2x(z-1)+2y(z+1)<(x+y+z+1)^2
-> x^2+y^2+z^2 + 2xy+2x(z-1)+2y(z+1) là 2 đúng khi và chỉ khi nó = ( x+y+z)^2
<=> x=y
song rồi nha
 
J

jupiter994

thôi post luôn đáp án rồi tạm biệt luôn :
-> [tex](x+y+z-1)^2 < x^2+y^2+z^2 +2xy+2x(z-1)+2y(z+1)<(x+y+z+1)^2[/tex]
->[tex] x^2+y^2+z^2 + 2xy+2x(z-1)+2y(z+1) là 2 đúng khi và chỉ khi nó = ( x+y+z)^2[/tex]
<=> [tex]x=y[/tex]
song rồi nha

mình làm lại cho dễ xem , các bạn woi giải giùm mình 1 tý
Mình có một số bài này , có bài mình giải được rồi ,có bài chưa giải được , các bạn giúp mình nhá ( cứ làm đi , bài nào làm được thì các bạn cứ làm , làm được mình thanks nhìu^^)-BTVN của mình mà
Bài 1: Trên mặt phẳng cho 17 điểm phân biệt . Nối từng cặp điểm ta được các đoạn thẳng , rồi sau đó lấy trung điểm mỗi đoạn thẳng đó . Hói có ít nhất là bao nhiêu trung điểm khác nhau
Bài 2 Lấy 4 điểm ở miền trong của một tứ giác để cùng với 4 đỉnh ta được 8 điểm , trong đó không có 3 điểm thẳng hàng . Biết diện tích tứ giác là 1 . CMR : tồn tại 1 tam giác có 3 đỉnh lấy từ 8 điểm đã cho có diện tích không quá 1/10 .Tổng quát hoá cho n -giác lồi cới n điểm trong đa giác
Bây giờ đi học chìu mình viết típ ^^.Cảm ơn
 
J

jupiter994

Bài 3 : bên trong 1 hình chữ nhật có kích thước 7cm nhân 10 cm cho 7 điểm
CMR: Luôn tồn tại 2 trong 7 điểm đó có khoảng cách nhỏ hơn 5cm
Bài 4 : cho hình vuông ABCD và 2005 đường thẳng thỏa mãn đồng thời 2 điều kiện
* mỗi đường thẳng đều chia hình vuông thành 2 phần có tỷ số diện tích là 0,5
* Mỗi đường thẳng đều cắt 2 cạnh đối của hình vuông
Bài 5 : cho tứ giác lồi ABCD có các cặp cạnh đối không song song .Dựng hình bình hành nội tiếp tứ giác ABCD có 2 cạnh liên tiếp tương ứng // với 2 đường thẳng giao nhau avvaf b cùng thuộc mặt phẳng ABCD
Giúp mình với
 
Top Bottom