chán qua'

K

kingvip

cấu hình là 1s2 2s2 2p6 3s2 3d5 4s1 . Crom thuộc chu kì 4 .Còn tính chất và giải thích em mới học lớp 9 sao giải thích được
 
V

vyhien

Sai toét rùi chú em ơi. cấu hình của crom là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d5 4s1
tính chất thì do Cr e cuối phân bô strên phân lớp d nên Cr là 1 KL (hình như thế! Cái này hem nhớ lắm)
ở trạng thái kích thích, các e ghép đôi sẽ chuyển thành các e tự do nằm trên các obitan trống trong trong phân lớp d nên Cr có số oxh từ 1 đến 6
 
P

phuongvd

nguyennhatlinh said:
làm thử bài mày đi
viết cầu hình electron của Cr với Z= 24 cho biết Cr thuộc chu kì nào?
nhóm nào và tính chất hóa học của nó?
Giải thích tại sao Cr có số oxi hóa từ +1 đến +6
cấu hình electron thì như các bạn khác đã viết rồi.
Từ cấu hình electron suy ra được:
- Crom thuộc chu kì 3
- electron cuối cùng điền vào phân lớp 3d nên nó thuộc nhóm phụ. Lại có tổng số electron của 3d và 4s là 6 nên nó thuộc nhóm 6 -> thuộc nhóm VIB.
- số electron lớp ngoài cùng là 1 nên nó là kim loại. Tính chất chung là tính khử.
- Crom có 6 electron độc thân nên nó nó thể nhường đi cả 6 electron tạo thành số oxi hóa +6.
 
H

hocmai.hoahoc3

phanhuuduy90 said:
ví dụ :
amol H+ tác dụng vơi b mol OH-
b> a tính độ PH của dung dịch sau phản ứng theo a,b
gọi thể tích của dung dịch là V
khi đó nồng độ OH- còn dư là b-a mol
-> CM là (b-a)/V
-> pOH = -lg [OH-]
-> pH = 14-pH = 14+ lg (b-a)/V
 
Top Bottom