Cha mẹ và con cái

Thảo luận trong 'Dành cho Ba Mẹ!' bắt đầu bởi Đắng!, 20 Tháng sáu 2019.

Lượt xem: 419

 1. Đắng!

  Đắng! Giải Ba event Thế giới Sinh học 2 Thành viên

  Bài viết:
  765
  Điểm thành tích:
  231
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Trường học/Cơ quan:
  Minh Dạm
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Thứ tình cảm giữa cha mẹ và con cái luôn là điều kì diệu nhất. Nhưng sự cách biệt thế hệ có thể làm cha mẹ và con cái chẳng hiểu được nhau. Dẫu vậy, chỉ mong những bậc làm cha làm mẹ đừng so sánh con mình với ai, và những đứa con cũng đừng mang cha mẹ ra so sánh, nhé.
  ***

  :Tuzki10:Tuzki10Tôi luôn quan niệm rằng, lời nói của bạn nói ra sẽ mang rất nhiều hàm ý, mà mỗi người nghe nó sẽ hiểu theo một hướng khác nhau.
  Cha mẹ, có thể la rầy con cái điều gì cũng được, nhưng đừng so sánh con mình với bất kì ai, bởi chẳng ai muốn mình bị đem ra đặt lên bàn cân, so sánh với người khác.
  Mỗi đứa trẻ đều luôn cố gắng, nỗ lực theo cách của riêng nó. Đôi khi bạn không thể thấy được nếu không chịu khó bước vào thế giới của nó.
  Khi một đứa trẻ bị đem ra so sánh, nó sẽ cảm thấy những gì nó đã làm, những điều nó luôn cố gắng, những nỗ lực nó bỏ ra mãi mãi cũng không bằng được hình ảnh con - nhà - người - ta trong mắt cha mẹ nó, vậy thì nó còn cố gắng để làm gì? Nó bỏ cuộc.
  Tôi luôn nghĩ, lời nói của cha mẹ sẽ tác động rất nhiều đến một đứa trẻ, từ khi nó còn nhỏ, cho đến lúc lớn lên, những điều cha mẹ nói, cách cha mẹ dạy dỗ, sẽ hình thành nên một đứa trẻ sau này.
  Tôi là đứa có thể chịu bất kì lời la rầy nào của cha mẹ, chỉ có duy nhất một câu "Nhìn con người ta phát ham, nhìn con mình phát mệt.", chỉ duy nhất một câu nói đó có thể đem tất cả sự cố gắng, nỗ lực trong tôi thổi bay chưa đầy ba nốt nhạc.
  Nhưng tôi không có cách nào trách họ vì đã nói điều đó. Những lúc như vậy tôi chỉ biết tự hỏi mình: "Thật sự mình chưa tốt? Hay mình chưa cố gắng đủ? Có khi nào nỗ lực chưa tới?", thay vì trách họ, tôi tự hỏi chính mình.
  Tôi có thể hiểu cha mẹ luôn mệt mỏi với công việc và cuộc đời ngời kia.
  Tôi có thể hiểu việc cách biệt thế hệ khiến cha mẹ đôi lúc không thể hiểu được tôi.
  Tôi có thể hiểu việc lo toan mọi thứ cho gia đình, con cái khiến cha mẹ mệt mỏi nhường nào để rồi cũng có lúc phải nổi nóng.
  Tôi có thể hiểu cha mẹ có suy nghĩ của riêng họ, đôi khi ép buộc tôi cũng chỉ vì họ nghĩ điều đó tốt cho tôi.
  Hồi còn bé, tôi luôn cố cãi lại cha mẹ mình những lúc tôi cho rằng họ sai rồi, họ không hề hiểu tôi, họ đang bắt ép tôi, họ vô lý.
  Nhưng trưởng thành, tôi dần im lặng trước những lời cha mẹ la rầy, thay vì cãi lại rồi sẽ tự thuyết phục mình đứng ở lập trường của cha mẹ để nghĩ.
  Và tôi mong những đứa trẻ cũng đừng mang cha mẹ mình ra so sánh với bất kì ai.
  Cha mẹ bạn có thể không chu cấp cho bạn được thứ bạn muốn.
  Cha mẹ bạn có thể không cưng chiều bạn theo cách bạn mong.
  Nhưng cha mẹ cho bạn thứ lớn nhất cũng là điều trân quý nhất của họ, chính là cuộc đời và lòng yêu thương.
  Quá nửa cuộc đời họ sống vì bạn, quá nửa cuộc đời họ chăm lo cho bạn, quá nửa cuộc đời họ hi sinh cho bạn, quá nửa cuộc đời họ thuộc về bạn.
  Vậy nên hãy luôn biết ơn khi mình còn có cha mẹ bên cạnh.
   
 2. Tống Huy

  Tống Huy Mod Cộng đồng Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  3,734
  Điểm thành tích:
  666
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Lê Hữu Trác

  Cha mẹ không thể biết được tất cả mọi thứ về chúng ta , do đó khi chúng ta cần sự thấu hiểu thì hãy tâm sự cùng với họ :)
   
  phamkimcu0ngĐắng! thích bài này.
 3. Đắng!

  Đắng! Giải Ba event Thế giới Sinh học 2 Thành viên

  Bài viết:
  765
  Điểm thành tích:
  231
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Trường học/Cơ quan:
  Minh Dạm

  Hằng ngày từ việc học cho đến việc yêu đương ba mẹ lun tâm sự với tôi, và tôi cũng thường xuyên tâm sự với ba mẹ, nhưng ba mẹ vẫn sợ hãi , lo lắng cho con mình khi bước ra ngoài xã hội không được bằng ko được vui vẻ tốt đẹp như con nhà người ta, nên ba mẹ chỉ muốn con ở nhà trong vòng tay ấy, nên nhiều lúc thấy thương cho ba mẹ lắm, cố gắng lắm, lằm sao để ba mẹ vãi vui và an tâm với mình
   
  Tống Huy thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Tags:

CHIA SẺ TRANG NÀY