CĐ3-bài 5 (khoá thầy Khải)

C

cherrykut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở VD3 em chưa hiểu là làm thế nào để đưa ra nghiệm chung nhất dựa trên đường tròn lượng giác, cụ thể là từ 2 pt cosx = -1 & cosx =1/2 thì ta tìm được nghiệm chung là:
x = pi/3 + k2pi/3

em mong được sự giúp đỡ của mọi người!:)
 
H

hocmai.toanhoc

ở VD3 em chưa hiểu là làm thế nào để đưa ra nghiệm chung nhất dựa trên đường tròn lượng giác, cụ thể là từ 2 pt cosx = -1 & cosx =1/2 thì ta tìm được nghiệm chung là:
x = pi/3 + k2pi/3

em mong được sự giúp đỡ của mọi người!:)

Chào em!
Trước tiên bài này em biểu diễn 2 họ nghiệm này trên đường tròn lượng giác. Sau đó ta nhận thấy các nghiệm này hơn kém nhau góc 2pi/3 nên x = pi/3 + k2pi/3 thôi.
 
C

cherrykut3

Chào em!
Trước tiên bài này em biểu diễn 2 họ nghiệm này trên đường tròn lượng giác. Sau đó ta nhận thấy các nghiệm này hơn kém nhau góc 2pi/3 nên x = pi/3 + k2pi/3 thôi.

em vẫn chưa hiểu là sao lại chọn nghiệm pi/3 mà ko chọn -pi/3 hay pi.........anh có thể giúp em cách làm cụ thể đc ko ạ?
 
N

nguyentu94

bạn ơi bạn vẽ đường tròn lương giác ra xẽ thấy 3 nghiệm đó chia đường tròn ra thành 3 cung bằng nhau . mỗi giá trị đó sẽ cach nhau 1 cung bằng 2/3pi .nên khi cộng thêm 2/3pi thì đến giá trị kia .ban cứ nhớ là các giá trị mà chia đương tròn thành các phần băng nhau thì biểu diễn theo(2kpi/n) trong đó n là số điểm chia đg tròn thành các phần bằng nhau.đấy là các biểu diễn thôi,đi thi kết luận nghiệm đúng là cho đ' tối đa rồi
 
Top Bottom