Vật lí 10 cđ thẳng biến đổi đều

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đứng ở sân ga nhìn thấy một đoàn tàu chuyển động chậm dần đều qua mặt. Người này thấy toa thứ nhất qua trước mặt mình trong thời gian 5 s, toa thứ hai trong 45s. khi đoàn tàu dừng lại thì đầu toa thứ nhất cách người ấy 75m. tính gia tốc đoàn tàu
 

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
đáp án :
gọi vt ban đầu vo gia tốc a ta có: 2as=v0^2 => 150a=v0^2 (1)
độ dài 1 toa là L => L=vo.t + at^2/2=5vo+12.5a (2)
2L=50vo+1250a (3)
từ 1 , 2 , 3 => a= -0.16(m/s^2)
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Không biết bạn này cần hỏi gì hay chỉ chia sẻ bài giải? nhưng thấy bài giải sai cái chắc rồi. a âm thế thay vào pt (1) chả là vô nghĩa.
 
  • Like
Reactions: luohg ikenak

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
Không biết bạn này cần hỏi gì hay chỉ chia sẻ bài giải? nhưng thấy bài giải sai cái chắc rồi. a âm thế thay vào pt (1) chả là vô nghĩa.
cái e hỏi là đáp án có đúng ko và giúp e sửa lại với. em nghĩ sai ở pt (1) 2as=v^2-V0^2 =>150a=0^2-Vo^2=>150a=-vo^2
 
Top Bottom