câu vô cơ đề chuyên đại học vinh lần 2

T

tiger3323551

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Để 4.2 gam Fe trong không khí sao 1 thời gian thu được 5.32 gam hh X gồm sắt và các oxit của nó.Để hòa tan hết X cần 200ml dd HNO3 x M thấy sinh ra 0.02 mol NO và dd Y.Vậy giá trị của x là
a/1.3
b/1.2
c/1.1
d/1.5
2/Hòa tan 72g hỗn hợp gồm Fe2(SO4)3 và CuSO4 có ti lệ mol tương ứng là 2:1 vào bình đựng 0.1 mol H2SO4 loang thi thu được dung dịch X. Điện phân dung dịch X với cường độ dòng điện 10A trong time 3680s.Khối lượng dung dịch sau điện phân giảm bao nhiêu g so với dung dich trước dp
a/3.2
b/9.6
c/6.4
d/8
3/Đipeptit X và pentapeptit Y đều được tạo ra từ 1 aminoaxit no mạch hở trong pt có 1 nhóm COOH và 1 nhóm NH2.Cho 16 g X tac dung với HCL dư,cô cạn dd thu được 25.1 gam chat rắn.Vậy khi đốt cháy 0.2 mol Y cần bao nhiêu lit O2 nếu sp cháy là CO2,H2O,N2
a/3.25
b/3.65
c/3.75
d/4
 
H

hung_ils

1)nO=(5,32-4,2)/16=0,07
\RightarrownHNO3=n(e nhường nhận)+nNO=2nO+3nNO+nNO=0,07*2+0,02*4=0,22
\Rightarrowx=0,22/0,2=1,1M\RightarrowC
2)Dễ dàng tính được nFe2(SO4)3=0,15;nCuSO4=0,075
Fe2(SO4)3+H2O\Rightarrow2FeSO4+H2SO4+1/2O2
0,15---------------------------------0,075
Sau quá trình 1 là điện phân Fe(3+), thời gian cần là 0,075*4*96500/10=2895s
\Rightarrowt(còn lại)=965s\Rightarrown(e)=0,1mol\RightarrownCu(2+)=0,05<0,075
\RightarrowQúa trình điện phân kết thúc khi CuSO4 chưa bị điện phân hết
CuSO4+H2O\RightarrowCu+H2SO4+1/2O2
---------------0,05--------0,025
\Rightarrowm(dung dịch) giảm:0,05*64+0,025*32+0,075*32=6,4g\RightarrowC
3)NH2RCONHRCOOH+H2O\Rightarrow2NH2RCOOH\Rightarrow2NH3ClRCOOH
\Rightarrow2*16/(2R+104)=25,1/(R+97,5)\RightarrowR=28
\RightarrowX là ala-ala
\RightarrowY:Ala-ala-ala-ala-ala:C15H27O6N5+18,75O2\Rightarrow15CO2+13,5H2O+2,5N2
\RightarrownO2=18,75*0,2=3,75\RightarrowC
PS:Triple C
 
Top Bottom