Câu Violympic 8 nè, giúp mình đi mọi người

0

011121

Tất nhiên là...........................

























m cần cách giải hơn là đáp án bn ới, giải giùm m đi mà, oa oa oa oa
 
E

eye_smile

Kẻ $HK$ song song với $DC$
$ \to $ $HK$ là đường trung bình của hình thang $ABCD$
$ \to HK = \dfrac{{AB + DC}}{2} = 6,5$
Ta có: $\widehat{BAD} + \widehat{ADC} = {180^O}$
$ \to \widehat{DAK} + \widehat{ADK} = {90^O}$
$ \to \Delta ADK$ vuông tại $K$
Mà $KH$ là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền
$ \to HK = AH = DH = 6,5$
$ \to AD = AH + DH = 13$
 
Top Bottom