- 8 Tháng một 2019
- 2
- 0
- 16
- 18
- Ninh Thuận
- Trung học cơ sở Lý Tự Trọng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Viết chương trình nhập vào số nguyên N và một số thực x, tính các tổng:
S1 = x + 2x + 3x+...+Nx
S2 = x + x^{2} + x^{3} +...+ x^{N}
S3 = x + x^{3} + x^{5} +...+ x^{2N+1}
S4 = x - x^{2} + x^{3} -...+ (-1)^{N+1}x^{N}
Input
Gồm 1 dòng chứa 2 số nguyên x và N (1 < hoặc = x, N < hoặc = 10), cách bởi 1 dấu cách.
Output
Gồm 4 dòng tương ứng các tổng S1, S2, S3, S4.
S1 = x + 2x + 3x+...+Nx
S2 = x + x^{2} + x^{3} +...+ x^{N}
S3 = x + x^{3} + x^{5} +...+ x^{2N+1}
S4 = x - x^{2} + x^{3} -...+ (-1)^{N+1}x^{N}
Input
Gồm 1 dòng chứa 2 số nguyên x và N (1 < hoặc = x, N < hoặc = 10), cách bởi 1 dấu cách.
Output
Gồm 4 dòng tương ứng các tổng S1, S2, S3, S4.