Tin học cấu trúc lặp

Lê Thị Hàn

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
105
13
36
22
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kiểm tra xem mình làm đúng chưa với, mình cảm ơn ạ
Bài 8:
Nhập số nguyên dương n, tính n!, biết n! = 1.2.3.4.5......n
program halo;
crt uses;
var s, n: integer;
begin
Write(‘nhap n = ‘); readln(n);
S:=1;
For i:=1 to n do S:=S*i;
Writeln(S);
readln (S)
end.
Bài 5: Nhập vào số nguyen dương n, tính và xuất ra tổng S =1 + 2 + .....+n.
program halo;
crt uses;
var s, n: integer;
begin
Write(‘nhap n = ‘); readln(n);
S:=0;
For i:=1 to n do s:=s+i;
Writeln(s);
readln (s);
end.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
kiểm tra xem mình làm đúng chưa với, mình cảm ơn ạ
Bài 8:
Nhập số nguyên dương n, tính n!, biết n! = 1.2.3.4.5......n
program halo;
crt uses;
var s, n: integer;
begin
Write(‘nhap n = ‘); readln(n);
S:=1;
For i:=1 to n do S:=S*i;
Writeln(S);
readln (S)
end.
Bài 5: Nhập vào số nguyen dương n, tính và xuất ra tổng S =1 + 2 + .....+n.
program halo;
crt uses;
var s, n: integer;
begin
Write(‘nhap n = ‘); readln(n);
S:=0;
For i:=1 to n do s:=s+i;
Writeln(s);
readln (s);
end.
- Bạn sử dụng CRT để làm gì nếu không có lệnh Clrscr trước lệnh nhập
- Biến S nên sử dụng kiểu Longint để đề phòng bạn nhập n lớn
 

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Readln thôi, không cần phải Readln(S) đâu :)
 

siroclc

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2017
19
5
41
Lào Cai
THCS Đồng Tuyển
kiểm tra xem mình làm đúng chưa với, mình cảm ơn ạ
Bài 8:
Nhập số nguyên dương n, tính n!, biết n! = 1.2.3.4.5......n
program halo;
crt uses;
var s, n: integer;
begin
Write(‘nhap n = ‘); readln(n);
S:=1;
For i:=1 to n do S:=S*i;
Writeln(S);
readln (S)
end.
Bài 5: Nhập vào số nguyen dương n, tính và xuất ra tổng S =1 + 2 + .....+n.
program halo;
crt uses;
var s, n: integer;
begin
Write(‘nhap n = ‘); readln(n);
S:=0;
For i:=1 to n do s:=s+i;
Writeln(s);
readln (s);
end.
sai chỗ thư viện chuẩn crt rồi bạn. phải là uses crt; chứ. với lại thiếu biến i nữa bạn

- Bạn sử dụng CRT để làm gì nếu không có lệnh Clrscr trước lệnh nhập
- Biến S nên sử dụng kiểu Longint để đề phòng bạn nhập n lớn
Thực ra lệnh clrscr chỉ là một lệnh để xóa hết các chữ khi chạy màn hình thôi bạn. Nó không ảnh hưởng gì đến chương trình cả. Với lại n có thể tùy kiểu dữ liệu mà đề bài yêu cầu. Với bài trên, s có thể lớn hơn cả longint, vậy nên bạn có thể chọn rất nhiều loại kiểu dữ liệu khác nhau mà bạn có thể tham khảo trên nhiều trên Wikipedia và một số trang khác.
Mình xin góp ý như vậy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom