Cấu trúc của đề thi trắc nghiệm ĐH? (19-5-2007)

M

Moderator

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thi-DH170507.jpg


Hỏi: Tôi có em năm nay thi đại học, vừa rồi trung tâm luyện thi - chỗ em tôi học có cho thi tuyển sinh thử. Cấu trúc đề cũng gồm 2 phần: Phần bắt buộc chung và phần dành cho phân ban, không phân ban; tổng số câu là 50 câu. Trong đó, phần chung từ câu 1 đến câu 30; phần đề dành cho phân ban từ câu 31 đến 50, phần đề dành cho không phân ban cũng từ câu 31 đến 50. Trên bảng đáp án chỉ có 50 câu!

Như vậy, nếu như máy tính chấm điểm thì làm sao phân biệt được thí sinh nào chọn phần phân ban, thí sinh nào chọn không phân ban? Tôi biết đây chỉ là đề thi của trung tâm luyện thi chứ không phải của Bộ GD-ĐT, nhưng tôi cũng thắc mắc không biết cấu trúc đề của Bộ như thế nào?( dtnphuong@gmail.com )


Kỳ thi tuyển sinh năm nay ngoài các môn thi tự luận, sẽ có bốn môn thi bằng hình thức trắc nghiệm. Về cấu trúc, đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ ra theo hình thức trắc nghiệm hay tự luận đều sẽ gồm hai phần: phần chung cho tất cả thí sinh và phần riêng cho từng chương trình THPT phân ban và không phân ban.

Với số lượng câu hỏi tương đối nhiều, các đề thi trắc nghiệm sẽ bao quát rộng khắp chương trình. Đối với đề thi tự luận, đề thi sẽ tăng kiểm tra tính sáng tạo, kỹ năng thực hành của thí sinh, mỗi đề thi cũng sẽ gồm nhiều câu hỏi riêng biệt.

Phần tự chọn ra riêng cho từng chương trình nhưng thí sinh không bị bắt buộc phải làm đúng phần dành cho chương trình mình đã học mà có thể lựa chọn. Theo đó, thí sinh học phân ban có thể làm đề chương trình không phân ban và ngược lại.

Nhưng có một nguyên tắc, thí sinh chỉ được làm một trong hai phần, đã lựa chọn phần nào phải làm trọn vẹn phần đó. Nếu thí sinh làm cả hai phần tự chọn sẽ bị tính là vi phạm quy chế và không được chấm điểm.

Quy cách ra câu hỏi trong đề thi ĐH các môn Hoá, Lý, Sinh sẽ giống như đề thi ngoại ngữ năm 2006 chỉ khác là số câu hỏi trong phần này là 20 câu (trong đề thi Ngoại ngữ phần tự chọn có 10 câu). Cụ thể phần tự chọn sẽ như sau:

Thí sinh được phép chọn một trong hai phần, phần 1 từ câu 31 đến câu 50, phần 2 từ câu 51 đến câu 70.

Như vậy thí sinh chủ được phép làm 50 câu, ngoài 50 câu là vi phạm quy chế.

Với quy cách ra đề như thế này thì việc chấm bằng máy rất đơn giản.


(Nguồn: Dân trí)
 
U

upadepzaj

Ví dụ đề hóa em chọn phân ban , còn lý em làm ko phân ban thì có sao hok anh Mod
 
Top Bottom