Sinh 10 Cấu trúc ADN

Thỏ Nhi

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2018
9
7
6
22
Hưng Yên
THPT Trần Quang Khải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích thành phần hóa học của 1 đoạn ADN, người ta biết X chiếm 35% tổng số nu. Trên mạch thứ nhất của ADN có X= 40% số nu của mạch, trên mạch thứ hai của ADN có T=20% số nu của mạch. Tìm % từng loại nu ở mỗi mạch của ADN?
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Phân tích thành phần hóa học của 1 đoạn ADN, người ta biết X chiếm 35% tổng số nu. Trên mạch thứ nhất của ADN có X= 40% số nu của mạch, trên mạch thứ hai của ADN có T=20% số nu của mạch. Tìm % từng loại nu ở mỗi mạch của ADN?
+) DNA có X=35%
Theo NTBS:
G=X=35%
A=T=15%
+) Trên mạch thứ nhất có X1=40%
=> X2= 35%.2-40%=30%
+) Trên mạch thứ hai có T2=20%
=> T1=15%.2-20%=10%
Theo NTBS: Số nu từng loại trên mỗi mạch của DNA là:
A1=T2=20%
T1=A2=10%
G1=X2=30%
X1=G2=40%
 
Top Bottom