Sinh 12 Cấu trúc ADN

trantran246

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
30
12
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trên mạch thứ nhất của một gen có số nu loại A chiếm 40% trên mạch thứ hai số nu loại A chỉ chiếm 20%. Biết gen có tổng số nu loại A là 1500. Tổng số nu của gen là? Đáp án là 5000 ( Mọi người hướng dẫn em cách giải với ạ. Em cảm ơn)
2) Một gen có khối lượng 900000 đvC. Số liên kết hóa trị giữa các nu trong một chuỗi pôlinucleotit của gen là?
3) Một gen có số nu loại A= 1200. Trên mạch 1 có số nu loại A chiếm 45%, trên mạch 2 có số nu loại A chiếm 35%. Số liên kết hóa trị giữa các nu trong gen là? ĐA: 2998
4) Một đoạn phân tử ADN có số lượng nu loại A=150 và số nu loại G chiế 20% tổng số nu. ĐOạn ADN này có số nu là? ĐA: 500
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
1) Trên mạch thứ nhất của một gen có số nu loại A chiếm 40% trên mạch thứ hai số nu loại A chỉ chiếm 20%. Biết gen có tổng số nu loại A là 1500. Tổng số nu của gen là? Đáp án là 5000 ( Mọi người hướng dẫn em cách giải với ạ. Em cảm ơn)
2) Một gen có khối lượng 900000 đvC. Số liên kết hóa trị giữa các nu trong một chuỗi pôlinucleotit của gen là?
3) Một gen có số nu loại A= 1200. Trên mạch 1 có số nu loại A chiếm 45%, trên mạch 2 có số nu loại A chiếm 35%. Số liên kết hóa trị giữa các nu trong gen là? ĐA: 2998
4) Một đoạn phân tử ADN có số lượng nu loại A=150 và số nu loại G chiế 20% tổng số nu. ĐOạn ADN này có số nu là? ĐA: 500
%A=(%A1+%A2}/2=30
ta có %A. Nu=1500
=>Nu=5000
bài 2:bài này trong đề thi THPTQG ko có ....và nó cũng phi thực tế ..tuy nhiên nó cx dễ ....bài này cho chỉ để hk thuộc ct ..tuy nhiên đề ko sai nhé chỉ phi thực tế thôi
bài 3 như bài 1 nhé
%A=40%
ta có %A.Nu=1200=>tổng Nu=3000
=>số liên kết hóa trị là 3000-2=2998
(nếu bạn ko hiểu CT liên kết hóa trị tại sao -2 thì thắc mắc nhé !)
bài 4
số nu loại G=số nu loại X
=>%G =%X so với tổng Nu =20%
mà %a+%t+%g+%x=100%
=> %A=%T=30%
ta có %A.Nu=150=>Nu=500
 
  • Like
Reactions: trantran246
Top Bottom