câu trong ô xy dễ nhầm lắm các bạn ah

D

dknong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 trên mặt phẳng ô xy cho hình chữ nhật ABCD có diện tích = 22 đường thẳng AB có phương trình 3x + 4y +1 =0 đường thẳng BD có phương trình 2x - y -3 =0 tìm tọa độ các dỉnh A B C D

ai có cách giải ngắn không giúp mình vơi mình giải dài quá dễ nhầm
 
N

nach_rat_hoi

câu 1 trên mặt phẳng ô xy cho hình chữ nhật ABCD có diện tích = 22 đường thẳng AB có phương trình 3x + 4y +1 =0 đường thẳng BD có phương trình 2x - y -3 =0 tìm tọa độ các dỉnh A B C D

ai có cách giải ngắn không giúp mình vơi mình giải dài quá dễ nhầm

Gọi I là tâm hcn, ta tìm được điểm B dễ dàng. dễ dàng chứng minh diện tích tam giác IAB bằng 1/4 diện tích hcn.......cứ viết công thức tính của 4 tam giác trong hcn ấy ra, sẽ thấy nó bằng nhau, đã thế lại còn cộng với nhau bằng S_hcn nữa, thế thì........
I thuộc BD( theo ẩn t)
Gọi H là chân đường cao hạ từ I xuống AB,ta tìm được H phụ thuộc vào ẩn t, ta bắt S_IHB=1/8. S_hcn vậy giải cái này tìm ra t, từ đó...................

Hoặc cách khác là gọi tọa độ D theo BD(ẩn t), có S_ABD=1/2 S_hcn, vậy ta viết pt đường thẳng qua D,vuông góc với AB(phụ thuộc vào t).
Tính khoảng cách từ D đến AB, khoảng cách từ B đến AD....
Sử dụng diện tích nữa.....


Hoặc....................nghĩ xem có cách nào hay hơn k, post lên ta xem với.hihi
 
Top Bottom