câu trong đề thi thử

H

hocmaitranphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp Y(Fe;Al) có khối lượng mol trung bình bằng 50,7273. Cho 27,9 gam hỗn hợp Y vào một dung dịng có chứa 0,15mol Cu(NO3)2; 0,7 mol AgNO 3 đến phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn Q. %m Cu trong Qcos giá trị là
A 16,2 B 21,2 C 17,11 D 10,57

Hoà tan hết 0,5 mol hh A(CaCO 3, Ca)vào 600 gam dung dịch HCl 14,6% được 626,2 gam dung dịch B và hỗn hợp khí Q (H2,C02) đktc. %mCacos giá trị là
A 8,2 B 12,2 C 9,1 D 10,2
 
D

daiphongxt

Câu 1:ta tìm được mol Fe, Al trong Y lần lượt là:0,45 và 0,1
viết pt nhường nhận electron ta được hỗn hợp Y chứa;0.1 mol Fe dư,0.7 mol Ag,0.15 mol Cu
=>% mCu = 10,57% ĐÁP ÁN D
 
D

daiphongxt

Câu 2:gọi mol CaCO3 = x, mol Ca = y =>x+y=0,5(1) và mol CO2=x,mol H2=y
Bảo toàn khối lượng:100x+40y+600=626,2+44x+2y<=>56x+38y=26,2(2)
Giải 1,2 =>x=0.4, y=0.1 =>%Ca=9,1% ĐÁP ÁN C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom