câu trong đề số 10 của thầy Việt Hùng

T

thuvuvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 2: Một vật dao động điều hòa trên quỹ đạo dài 20 cm. Sau 1/12 (s) kể từ thời điểm ban đầu vật đi được 10 cm mà chưa đổi chiều chuyển động vật đến vị trí có li độ 5 cm theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là [/FONT]
[FONT=&quot]A. x =10cos(6pi t+pi/3)cm B. x =10cos(6pi t -2pi/3)cm[/FONT]
[FONT=&quot]C. x =10cos(4pi t+pi/3)cm D. x =10cos(4pi t-2pi/3)cm[/FONT]
 
L

latdatdethuong137

[FONT=&quot]Câu 2: Một vật dao động điều hòa trên quỹ đạo dài 20 cm. Sau 1/12 (s) kể từ thời điểm ban đầu vật đi được 10 cm mà chưa đổi chiều chuyển động vật đến vị trí có li độ 5 cm theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là [/FONT]
[FONT=&quot]A. x =10cos(6pi t+pi/3)cm B. x =10cos(6pi t -2pi/3)cm[/FONT]
[FONT=&quot]C. x =10cos(4pi t+pi/3)cm D. x =10cos(4pi t-2pi/3)cm[/FONT]
Sau 1/12 (s) kể từ thời điểm ban đầu vật đi được 10 cm mà chưa đổi chiều chuyển động vật đến vị trí có li độ 5 cm theo chiều dương nên vật đi từ vị trí x=-5 đến x=5 cm ( A=10)
trong t=1/12 giây vật đi đc quãng đường 10cm=A => T/4=1/12=> T=1/3=>w=6pi
tại t=0 thì x=Acos phi hay -5=10cos phi=> cos phi = +- 2pi/3
v=-Awsin phi >0 => sin phi <0 => chọn phi = -2pi/3
vậy => đáp án B
 
Top Bottom