câu trắc nghiệm

T

tandat_htd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

DD X chứa các ion Fe.3+,SO4.2-,NH4+,CL-,chia dd X thành 2 phần bằng nhau
-phần 1 tác dụng với lượng dư dd NaOH,đun nóng thu được 0,672 lít khí(đktc) và 1,07 g kết tủa
-phần 2 tác dụng với lượng dư dd BaCl2 thu được 4,66g kết tủa
tổng khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dd X là(quá trình cô cạn chỉ có nước bay hơi)
A 3,73 g
B 7,04 g
C 7,46 g
D 3,52 g
tks
 
H

hienzu

DD X chứa các ion Fe.3+,SO4.2-,NH4+,CL-,chia dd X thành 2 phần bằng nhau
-phần 1 tác dụng với lượng dư dd NaOH,đun nóng thu được 0,672 lít khí(đktc) và 1,07 g kết tủa
-phần 2 tác dụng với lượng dư dd BaCl2 thu được 4,66g kết tủa
tổng khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dd X là(quá trình cô cạn chỉ có nước bay hơi)
A 3,73 g
B 7,04 g
C 7,46 g
D 3,52 g
............................................:D
 
C

chontengi

Phần I

[TEX]OH^-+NH_4^+-->NH_3+H_2O[/TEX]
0.03 < -- 0.03

n[TEX]NH_3[/TEX]=0.03

PhầnII

[TEX]Fe^{3+}+3OH^- --->Fe(OH)_3[/TEX]
0.01 .............. 0.01

[TEX]Ba^{2+} +SO_4^{2-}-->BaSO_4[/TEX]
0.02......... 0.02

Bảo toàn điện tích:0,01.3+0,03.1=0,02.2+x (x-số mol [TEX]Cl^-[/TEX])

\Rightarrowx=0.02

\Rightarrowm.muối=0,01.56+0,02.96+0,03.18+0,02.35,5=3,73 g
 
Last edited by a moderator:
H

hienzu

Phần I

[TEX]OH^-+NH_4^+-->NH_3+H_2O[/TEX]
0.03 < -- 0.03

n[TEX]NH_3[/TEX]=0.03

PhầnII

[TEX]Fe^{3+}+3OH^- --->Fe(OH)_3[/TEX]
0.01 .............. 0.01

[TEX]Ba^{2+} +SO_4^{2-}-->BaSO_4[/TEX]
0.02......... 0.02

Bảo toàn điện tích:0,01.3+0,03.1=0,02.2+x (x-số mol [TEX]Cl^-[/TEX])

\Rightarrowx=0.02

\Rightarrowm.muối=0,01.56+0,02.96+0,03.18+0,02.35,5=3,73 g

Do chia dd làm 2 phần = nhau nên klg muối thu đc phải là 3,73.2=7,46 chứ bạn:D
 
C

chontengi

uk tớ nhầm
vì đây chỉ là lấy 1 nửa thôi.......:):)
 
Last edited by a moderator:
H

huansss

DD X chứa các ion Fe.3+,SO4.2-,NH4+,CL-,chia dd X thành 2 phần bằng nhau
-phần 1 tác dụng với lượng dư dd NaOH,đun nóng thu được 0,672 lít khí(đktc) và 1,07 g kết tủa
-phần 2 tác dụng với lượng dư dd BaCl2 thu được 4,66g kết tủa
tổng khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dd X là(quá trình cô cạn chỉ có nước bay hơi)
A 3,73 g
B 7,04 g
C 7,46 g
D 3,52 g
nhưng theo tớ nghĩ khi cho vào NaOH thì chỉ có khí thoát ra là NH3(do NH4+ pư) còn kết tủa là fe3+nên từ đó suy ra số mol của NH4+ và Fe3+ trong cả 2 phần
tương tự với phần 2 kêt quả là C
 
M

minh_hhc

DD X chứa các ion Fe.3+,SO4.2-,NH4+,CL-,chia dd X thành 2 phần bằng nhau
-phần 1 tác dụng với lượng dư dd NaOH,đun nóng thu được 0,672 lít khí(đktc) và 1,07 g kết tủa
-phần 2 tác dụng với lượng dư dd BaCl2 thu được 4,66g kết tủa
tổng khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dd X là(quá trình cô cạn chỉ có nước bay hơi)
A 3,73 g
B 7,04 g
C 7,46 g
D 3,52 g
cau c dung ne tinh ki lam roi
 
L

ldk28101994

DD X chứa các ion Fe.3+,SO4.2-,NH4+,CL-,chia dd X thành 2 phần bằng nhau
-phần 1 tác dụng với lượng dư dd NaOH,đun nóng thu được 0,672 lít khí(đktc) và 1,07 g kết tủa
-phần 2 tác dụng với lượng dư dd BaCl2 thu được 4,66g kết tủa
tổng khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dd X là(quá trình cô cạn chỉ có nước bay hơi)
A 3,73 g
B 7,04 g
C 7,46 g
D 3,52 g
chac la cau C dung thay giao minh ra minh lam rui
 
Top Bottom