câu trắc nghiệm nhỏ

Status
Không mở trả lời sau này.
H

haa1

khoan nhá cho tớ đổi ý. Tớ chọn đáp án là B. Trằn trọc mãi cuối cùng chọn lại vậy. Hình như câu này là đáp án b ấy. tin tớ đi.( vừa học hóa về, đi hỏi cả lớp đó)
 
D

dustbin

Rõ vớ vẩn..Hidrosunfua là KHÍ H2S...Dd H2S phải gọi là Acid Sunfuhidric chứ...

Đố mọi người câu này nhé:
"A là 1 đồng đẳng của Glicocol. Đốt cháy hoàn toàn A thì tỉ lệ thể tích CO2:H2O = 6:7. Cho A tác dụng với Glicocol thì thu được sản phẩm là 1 đipeptit. A là:
A.CH3-CH(NH2)-COOH
B.H2N-CH2-CH2-COOH
C.CH2=C(NH2)-COOH
D.Cả A và B đều đúng!"
 
D

dustbin

Câu này nữa hé:
"Điều nào là đúng theo thuyết Bronsted?
Trong các chất sau: NH3, NH4+, CH3NH2, CH3NH3+, CH3COOH, CH3COO-.
A.Chỉ có CH3COOH, NH4+ là acid
B.Chỉ có NH3, CH3NH2, CH3COO- là bazo
C.Chỉ có CH3NH3+ là chất lưỡng tính
D.Chỉ có CH3NH3+ là chất trung tính"


Rất hay đấy, mong mọi người ủng hộ!
 
N

neos

dustbin said:
Rõ vớ vẩn..Hidrosunfua là KHÍ H2S...Dd H2S phải gọi là Acid Sunfuhidric chứ...

Đố mọi người câu này nhé:
"A là 1 đồng đẳng của Glicocol. Đốt cháy hoàn toàn A thì tỉ lệ thể tích CO2:H2O = 6:7. Cho A tác dụng với Glicocol thì thu được sản phẩm là 1 đipeptit. A là:
A.CH3-CH(NH2)-COOH
B.H2N-CH2-CH2-COOH
C.CH2=C(NH2)-COOH
D.Cả A và B đều đúng!"

B !!!
A tạo ra 2 đipeptit
C loại do tỉ lệ C:H
 
N

neos

dustbin said:
Câu này nữa hé:
"Điều nào là đúng theo thuyết Bronsted?
Trong các chất sau: NH3, NH4+, CH3NH2, CH3NH3+, CH3COOH, CH3COO-.
A.Chỉ có CH3COOH, NH4+ là acid
B.Chỉ có NH3, CH3NH2, CH3COO- là bazo
C.Chỉ có CH3NH3+ là chất lưỡng tính
D.Chỉ có CH3NH3+ là chất trung tính"


Rất hay đấy, mong mọi người ủng hộ!

Đáp án là B.
A. Thiếu mất CH3NH3+
C,D sai lè
 
N

neos

Định nghĩa đipeptit là: sản phẩm của quá trình trùng ngưng 2 phân tử aminoaxit.
Mình không hiểu tại sao lại là alpha???
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom