Câu tích phân khó trong đề thi thử ĐH

  • Thread starter changtraithang12_anhxtanh
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 396

H

hocmai.toanhoc

Nhờ Thầy cô và các bạn trong diễn đàn giải giúp em bài tích phân này:
tích phân từ -2 đến -1 của dx/(1+căn bậc 2( của 1-2x-x^2))
Ý tưởng bài này:
[TEX]\int_{-2}^{-1}\frac{dx}{1+\sqrt{2-(x+1)^2}[/TEX]
Đặt [TEX]x+1=\sqrt2sint[/TEX]
Từ đó ta sẽ có tích phân:
[TEX]\int_{}^{}\frac{\sqrt2cost}{1+\sqrt2cost}dt[/TEX]
Đến đây em thử làm tương tự:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=200402
Xem có ra không nhé!
 
Top Bottom