Hóa 10 Cấu tạo vỏ nguyên tử

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Cấu hình e của X: [tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}[/tex]
-> X có 12 electron ->Z(X)=12 => X là magie (Z(Mg)=12)
Y : [tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{5}[/tex]
-> Y có 17 electron -> Z(Y)=17 => Y là clo (Z(Cl)=17)
À số hạt mang điện:
+) X:24
+)Y: 34
Vì Z=P=E ( hạt P và E mang điện)

P/s: Anh dùng điện thoại nên đánh công thức siêu lâu @huhu
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Cấu hình e của X: [tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}[/tex]
-> X có 12 electron ->Z(X)=12 => X là magie (Z(Mg)=12)
Y : [tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{5}[/tex]
-> Y có 17 electron -> Z(Y)=17 => Y là clo (Z(Cl)=17)

-> Hợp chất cần tìm là magie clorua (MgCl2)

P/s: Anh dùng điện thoại nên đánh công thức siêu lâu @huhu
Anh hơi lạc đề rồi anh Đạt ơi :D

#Anh Đạt: Sửa rồi bé iu
 
Top Bottom