Hóa 10 cấu tạo vỏ nguyên tử - cấu hình electron

PéTrinhkute14

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2018
4
2
6
TP Hồ Chí Minh
THPT Phước Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk vs thank
1.Phân lớp e cao nhất của 2nguyên tố A B lần lượt là 3p và 4s Tổng số e của 2 phân lớp là 5 hiệu số e của 2 phân lớp là 3
a) viết cấu hình e của chúng
b) 2 nguyên tử có số n hơn kém nhau 4 hạt và có tổng số khối là 71. Tính số n và số khối của mỗi nguyên tử

2. 4 nguyên tử A B C D có số e lần lượt là 14 17 20 36 và có số n lâfn lượt là 14 18 20 48
a) Viết cấu hình e và tính số khối của mỗi nguyên tử
b)Nguyên tố nào là kim loại phi kim khí hiếm vì sao
c) B có đồng vị B' đồng vị B' hơn B 2n Trong thiên nhiên cứ 3 đồng vị B thì có 1 đồng vị B'. xác định nguyên tử khối trung bình của chúng
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1.Phân lớp e cao nhất của 2nguyên tố A B lần lượt là 3p và 4s Tổng số e của 2 phân lớp là 5 hiệu số e của 2 phân lớp là 3
a) viết cấu hình e của chúng
b) 2 nguyên tử có số n hơn kém nhau 4 hạt và có tổng số khối là 71. Tính số n và số khối của mỗi nguyên tử
a.gọi số lớp e ngoài cùng của A là a, số e ngoài cùng của B là b
ta có a + b = 5 và a - b = 3 --> a = 4, b = 1
A : 1s2 2s2 2p6 3s2 3p4 có e = 16
B: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1 có e = 19

b. gọi số notron của A là x, số notron của B là Y ta có
Y - X = 4
X + Y + 16 + 19 = 71 --> X + Y = 36
--> Y = 20. X= 16
 
  • Like
Reactions: Say Say Say
Top Bottom