Hóa 10 Cấu tạo vỏ nguyên tử cấu hình electron nguyên tử

0372480583

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2019
22
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : nguyên tử của nguyên tố A có tổng số e trong các phân lớp p là 7. Nguyên tử của nguyên tố B có tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt mang điện của a là 8. Xác định nguyên tử A và B . Viết cấu hình electron với đầy đủ của A và B
Bài 2 : phân lớp electron ngoài cùng của hai nguyên tử A và B lần lượt là 4p và 4s . Biết rằng tổng số electron của hai phân lớp bằng 5 . Hãy viết cấu hình electron nguyên tử của A , B. Suy ra số hiệu nguyên tử của 2 nguyên tố , cho biết tên của A,B
Bài 3 : cation X+ có cấu hình electron lớp ngoài cùng là 3p6 . Anion Y- có cấu hình electron giống R+ . viết cấu hình electron của X và Y . cho biết Y,X là nguyên tố nào?
 
Last edited by a moderator:

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
1/Nguyên tố A có tổng số e trong phân lớp p là 7: =>1s2 2s2 2p6 3s2 3p1
=> Z=e =p=13 => A là Al
=> tổng số hạt mang điện của A=13+13=26
Nguyên tố B có tổng số hạt mang điện nhiều hơn
tổng số hạt mang điện của A là =26+8=34
=>Z=p=e=17 => B là Cl
Bạn ơi bạn xem lại đề câu 3 nha ,"Anion Y- có cấu hình electron giống R+ " giống X+ hay R+ vậy bạn
 
Top Bottom