Hóa 10 cấu tạo vỏ ngtu

Võ Thu Hà

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
1
1
6
21
Gia Lai
thpt mạc đĩnh chi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử X và Y có số e lớp ngoài cùng bằng nhau, có số e là 2 số tự nhiên liên tiếp Y và Z có số hiệu nguyên tử lệch nhau 1 đơn vị
Tổng số hạt proton của X, Y là 24
hãy cho biết sự phân bố e trên mỗi phân lớp trong X, Y, Z
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Nguyên tử X và Y có số e lớp ngoài cùng bằng nhau, có số e là 2 số tự nhiên liên tiếp Y và Z có số hiệu nguyên tử lệch nhau 1 đơn vị
Tổng số hạt proton của X, Y là 24
hãy cho biết sự phân bố e trên mỗi phân lớp trong X, Y, Z
p(X) + p(Y) =24
p(X) - p(Y) = 2
=> p(X) = 11 (Na)
p(Y) = 13 (Al)
 
Top Bottom