Hóa 10 Cấu tạo nguyên tử

my04200616@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2015
21
9
96
Phú Yên
THPT Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đồng có hai đồng vị là [tex]_{}^{65}\textrm{Cu}[/tex] và [tex]_{}^{63}\textrm{Cu}[/tex]
Tính hàm lượng phần trăm của [tex]_{}^{65}\textrm{Cu}[/tex] có trong [tex]CuSO_4{}[/tex] ngậm [tex]5H_2O{}[/tex]. Biết nguyên tử khối trung bình của H = 1,008, nguyên tử khối trung bình của S = 32,066
Câu 2: Khối lượng notron = 1,6748.[tex]10^{-27}[/tex] kg. Giả sử notron là hạt hình cầu có R = 2.[tex]10^{-15}[/tex]m. Nếu ta giả thiết xếp đầy notron vào một khối hình lập phương mỗi chiều dài 1cm, khoảng trống giữa các quả cầu chiếm 26 phần trăm thể tích không gian hình lập phương. Tính khối lượng của khối lập phương chứa notron đó.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Câu 1: Đồng có hai đồng vị là 65Cu65Cu_{}^{65}\textrm{Cu} và 63Cu63Cu_{}^{63}\textrm{Cu}
Tính hàm lượng phần trăm của 65Cu65Cu_{}^{65}\textrm{Cu} có trong CuSO4CuSO4CuSO_4{} ngậm 5H2O5H2O5H_2O{}. Biết nguyên tử khối trung bình của H = 1,008, nguyên tử khối trung bình của S = 32,066
Thiếu Mtb của Cu
Câu 2: Khối lượng notron = 1,6748.10−2710−2710^{-27} kg. Giả sử notron là hạt hình cầu có R = 2.10−1510−1510^{-15}m. Nếu ta giả thiết xếp đầy notron vào một khối hình lập phương mỗi chiều dài 1cm, khoảng trống giữa các quả cầu chiếm 26 phần trăm thể tích không gian hình lập phương. Tính khối lượng của khối lập phương chứa notron đó.
V<n>=1^3 .0,74=0,74 cm^3=74.10^-4
--->số n =74.1.^-4:2.10−1510−1510^{-15}m=370 hạt
--->mN=1,6748.10−2710−2710^{-27}.370=6,2.10^-22 g
 
Top Bottom