Hóa 10 Cấu tạo nguyên tử

nguyenhien1633

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
94
58
46
22
Hà Nội
THPT LQD
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất A có tổng số e trong phân tử là 100. A được tạo thành từ hai phi kim thuộc các chu kì nhỏ và thuộc hai nhóm khác nhau, tổng số các nguyên tử trong 1 phân tử a là 6. Xác định công thức phân tử của A

@Hồng Nhật anh giúp em với ạ
 
Last edited by a moderator:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hợp chất A có tổng số e trong phân tử là 100. A được tạo thành từ hai phi kim thuộc các chu kì nhỏ và thuộc hai nhóm khác nhau, tổng số các nguyên tử trong 1 phân tử a là 6. Xác định công thức phân tử của A

@Hồng Nhật anh giúp em với ạ
do A được tạo thành từ 2 phi kim và tổng số nguyên tử bằng 6
=> CTPT của A là XY5
Các phi kim thuộc chu kỳ nhỏ có Z trong khoảng [6;9] và [14;17]
Ta có: MX+5MY=100 => MX=100-5MY
Cho MY chạy trong 2 khoảng trên, ta thấy nếu MY=17 thì MX=15
=> A là PCl5
 
  • Like
Reactions: nguyenhien1633
Top Bottom