Hóa 10 Cấu tạo nguyên tử

nguyenhien1633

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
94
58
46
22
Hà Nội
THPT LQD
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này với ạ !
X và Y là hai nguyên tố hóa học. Nguyên tố X và Y có số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện lần lượt là 14 và 25. Hợp chất XY[tex]_{n}[/tex] có % khối lượng của X là 11.44%, tổng số proton là 120 và tổng số notron là 151. Tìm số khối của X và Y
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

linnhkhannh

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
38
19
71
22
2px - nx = 14 và px + n.py = 120 suy ra n.py = 120 - px (1)
2py - ny = 25 và nx + n.ny= 151 suy ra n.ny = 151 - nx (2)
ta có
(px + nx) chia cho ( px + nx + n.py + n.ny) = 0,114
nhân ra xong từ (1) và (2) đc
px + nx = 31 (P)
suy ra px = 15, nx = 16
tính ra đc py = 35 (Br) , ny =45d
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

nguyenhien1633

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
94
58
46
22
Hà Nội
THPT LQD
2px - nx = 14 và px + n.py = 120 suy ra n.py = 120 - px (1)
2py - ny = 25 và nx + n.ny= 151 suy ra n.ny = 151 - nx (2)
ta có
(px + nx) chia cho ( px + nx + n.py + n.ny) = 0,114
nhân ra xong từ (1) và (2) đc
px + nx = 31 (P)
suy ra px = 15, nx = 16
tính ra đc py = 35 (Br) , ny =45d
bạn ơi n.py vậy n ở là cái gi vậy bạn
 
Top Bottom