Hóa 10 Cấu tạo nguyên tử

Max ngu toán

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng năm 2018
42
85
16
Nghệ An
BYT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất M được tạo thành từ cation X+ (Do 5 nguyên tử của hai nguyên tố phi kim tạo nên ) và anion Y- (tạo bởi 4 nguyên tử của 2 nguyên tố phi kim ).Tổng số proton trong X+ bằng 11 và trong Y- là 31.Hãy xác định công thức phân tử của M
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Số p trung bình có trong X+ = 2,2
=> Trong X+ có 1 nguyên tố có số p < 1 (H hoặc He)
=> 1 nguyên tố trong X+ là H
Có 1 H => số p trong nguyên tố còn lại = 10(loại)
Có 2 H => số p trong nguyên tố còn lại = 9 (loại)
Có 3 H => số p trong nguyên tố còn lại = 8 (loại)
Có 4 H => số p trong nguyên tố còn lại = 7 => NH4+ (t/m)
Tương tự như trên => Y- là NO3-
=> M : NH4NO3
 
Top Bottom