Hóa Cấu tạo nguyên tử

NguyễnHùng03

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
152
33
26
26
Hà Nội

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
23
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
114= p+ e+n mà p=e
[tex]\Rightarrow[/tex] 114 = 2p + n
[tex]\Rightarrow[/tex] 114 = 159.08%n + n
[tex]\Rightarrow[/tex] 114 = 259.08% n
[tex]\Rightarrow[/tex] n= 44
[tex]\Rightarrow[/tex] p= 35
[tex]\Rightarrow[/tex] brom (br)

p/s 79 gần bằng 80 nên có lẽ là br
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
bài 3 dạng 2.
tổng số hạt trong M3+= 37 => tổng số hạt ban đầu là 40
áp dụng công thức
$\dfrac{S}{3.5} \leq Z \leq \dfrac{S}{3}$ (S là tổng số hạt)
$<=> 11.4 \leq Z \leq 13.3 $
=> Z = 12, 13 .
với Z=p=e=12 => n =16(loại)
với Z=p=e=13 => n=14 (Al)
 
Top Bottom