cấu tạo nguyên tử

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

linhlinh967

Banned
Banned
3 Tháng bảy 2017
450
441
81
21
Bắc Ninh
Gọi tỷ lệ phần trăm của đồng vị 11B là m(%), của 10B là 100-m(%)
---> [10.(100-m) + 11.m] / 100 = 10,81 ---> 1000+m = 1081 ---> m = 81(%)
Tỷ lệ tính theo khối lượng của đồng vị 11B trong nguyên tố B là
11.81.100 / [10.(100-81) + 11.81] = 82,4237 (%)
Tỷ lệ % KL nguyên tố B trong H3BO3 là 10,81.100 / (3+10,81+16.3) = 17,4891(%)
Tỷ lệ % KL 11B trong H3BO3 là 17,4891.82,4237 / 100 = 14,4152 (%)
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy
Top Bottom