cấu tạo nguyên tử

B

bdat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một hợp chất ion cấu tạo từ ion [TEX]M^+[/TEX] và ion [TEX]X^2^-[/TEX]. Trong phân tử [TEX]M_2X[/TEX] có tổng số hạt là 140 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44. Số khối của ion [TEX]M^+[/TEX] lớn hơn số khối của ion [TEX]X^2^-[/TEX] là 23. Tổng số hạt trong ion [TEX]M^+[/TEX] nhiều hơn trong ion [/TEX]X^2^-[/TEX] là 31 hạt.
Viết cấu hình e của các ion [TEX]M^+[/TEX] và [TEX]X^2-[/TEX]
Bài 2: Một hợp chất được cấu tạo thành từ các ion [TEX]M^+[/TEX] và [TEX]X_2^{2-}[/TEX]. Trong phân tử của [TEX]M_2X_2[/TEX] có tổng số hạt p, n, e là 164. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn hạt khong mang điện là 52. Số khối của M lớn hơn số khối của X là 23 đơn vị. Tổng số hạt p, n, e trong [TEX]M^+[/TEX] nhiều hơn trong [TEX]X_2^{2-}[/TEX] là 7 hạt.
a) Xác định các nguyên tố M, X và viết công thức của phân tử [TEX]M_2X_2[/TEX]
B) Viết cấu hình e ( dạng chữ và dạng obitan) của [TEX]M^+[/TEX]


Các bạn giúp mình với nha. Cảm ơn nhiều.
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

[TEX] 2(2Z_M + N_M ) + 2Z_x + N_x =140.[/TEX].
[TEX]4Z_M + 2Z_X - 2N_M - N_x =44[/TEX].
[TEX]Z_M + N_M - Z_X - N_X =23[/TEX]
[TEX]2Z_M + N_M -1 - 2Z_X - N_X - 2=31[/TEX] kali va oxi
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Ä

[TEX] 2(2 Z_M + N_M ) + 2(2Z_x + N_x )=164[/TEX].
[TEX] 4Z_M + 4Z_x - 2N_M - 2N_X =52 [/TEX].
[TEX] Z_M + N_M - Z_X - N_X =23[TEX]. [TEX] 2Z_M + N_M - 1 -7= 4Z_M + 2N_M + 2 [/TEX]
.
 
Top Bottom