K
khaihuan
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
câu 1: hợp chất AB2 có A chiếm 50% về khối lượng và tổng số proton là 32. nguyên tử A và B đều có số p= số n. AB2 là?
câu 2: một nguyên tố R có 2 đồng vị với tỉ lệ số nguyên tử là 27/23 . hạt nhân của R có 35 hạt proton. đồng vị thứ nhất có 44 hạt nơtron, đồng vị thứ 2 có số khối nhiều hơn đồng vị thứ nhất là 2. nguyên tử khối trung bình của nguyên tố R là:
câu 3: nguyên tố Cu có nguyên tử khối trung bình là 63,54 với 2 đồng vị X,Y, có tổng số khối là 128. số nguyên tử đồng vị X=0,37 số nguyên tử đồng vị Y. vậy số nơtron của đông vị Y ít hơn số nơtron của đồng vị X là?
mọi người giải thích rõ hộ mình nha. mình không hiểu lắm mấy bài này.
câu 2: một nguyên tố R có 2 đồng vị với tỉ lệ số nguyên tử là 27/23 . hạt nhân của R có 35 hạt proton. đồng vị thứ nhất có 44 hạt nơtron, đồng vị thứ 2 có số khối nhiều hơn đồng vị thứ nhất là 2. nguyên tử khối trung bình của nguyên tố R là:
câu 3: nguyên tố Cu có nguyên tử khối trung bình là 63,54 với 2 đồng vị X,Y, có tổng số khối là 128. số nguyên tử đồng vị X=0,37 số nguyên tử đồng vị Y. vậy số nơtron của đông vị Y ít hơn số nơtron của đồng vị X là?
mọi người giải thích rõ hộ mình nha. mình không hiểu lắm mấy bài này.