cau tao nguyen tu

Q

quynh_hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 13. X , Y là hai chất khí , X có CT AOx trong đó oxi chiếm 60% khối lượng . Y có CT BHn trong đó mH : mB = 1 :3.
Tỉ khối hơi của Y so với X bằng 0,2 .Vậy A và B là
Câu 16. Nguyên tố R có HC với hiđro là H2R2O7 .Trong HC oxit cao nhất của R thì R chiếm 52% KL . Cấu hình electron của R là
 
A

acidnitric_hno3

Câu 13. X , Y là hai chất khí , X có CT AOx trong đó oxi chiếm 60% khối lượng . Y có CT BHn trong đó mH : mB = 1 :3.
Tỉ khối hơi của Y so với X bằng 0,2 .Vậy A và B là
Ta có [TEX] \frac{16x}{A+16x} = 0,6(1)[/TEX]
[TEX] \frac{n}{B} = \frac{1}{3}(2)[/TEX]
[TEX] \frac{B+n}{A+16x} = 0,2(3)[/TEX]
Từ 1=> A + 16x = 80x/2 => x phải là bội của 3 mà x<4 =>x chỉ có thể là 3
x = 3 thay vào 1=> A:32 => A:S
Thay vào 3=> B + n = 16 ( 4)
Giải (2) và (4) => B= 12, n =4
=> CH4, B : C

Câu 16.Nguyên tố R có HC với hiđro là H2R2O7 .Trong HC oxit cao nhất của R thì R chiếm 52% KL . Cấu hình electron của R là
Vì nguyên tố R có HC với H là H2R2O7 => HC oxit cao nhất của R là RO3
=> [TEX] \frac{R}{R+16.3} = 0,52[/TEX]
=> R = 52 => Cr
 
H

hn3

Câu 13 :

X có công thức [TEX]AO_x[/TEX] , trong đó O chiếm 60% khối lượng :

[TEX]\frac{16.x}{A+16.x}=\frac{60}{100}[/TEX]

Ta có : [TEX]A=\frac{32}{3}.x[/TEX]

Thấy [TEX]x=3 , A=32 (S)[/TEX] phù hợp .

Vậy , X là [TEX]SO_3[/TEX] .

Tỷ khối hơi của Y so với X là 0,2 :

[TEX]M_Y=0,2.80=16[/TEX]

[TEX]==> Y : CH_4[/TEX]


Ta có : [TEX]\frac{4.1}{12}=\frac{1}{3}[/TEX] phù hợp .

Vậy , Y là [TEX]CH_4[/TEX] .

Câu 16 :

Trong hợp chất oxit , R chiếm 52% khối lượng :

[TEX]\frac{2R}{2R+16x}=\frac{52}{100}[/TEX]

Ta có : [TEX]R=\frac{26}{3}.x[/TEX]

[TEX]x=3 ; R=26 (Fe)[/TEX]

[TEX]x=6 ; R=52 (Cr)[/TEX]

Do hợp chất với hidro là [TEX]H_2R_2O_7[/TEX] nên Cr phù hợp .

Vậy , R là Cr .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom