Cấu tạo nguyên tử

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố R là phi kim thuộc nhóm A trong bảng tuần hoàn. Tỉ lệ giữa phần trăm nguyên tố R trong oxit cao nhất và phần trăm R trong hợp chất khí với hidro bằng 0,5955. Cho 4,05 gam một kim loại M chưa rõ hóa trị tác dụng hết với đơn chất R thì thu được 40,05 gam muối. Công thức của muối có thể là
MgBr2 B. Al2S3 C. AlBr3 D. CaCl2

Hai nguyên tố A, B đúng kế tiếp nhau trong một chu kì của bảng tuần hoàn, có tổng số điện tích hạt nhân là 23, số đơn vị điện tích hạt nhân của B lớn hơn A. Kết luận nào sau đây về A và B là không đúng?
A/Cấu hình electron của B không có electron độc thân nào
B/A và B thuộc chu kì 3 trong bảng tuần hoàn
C/Tính kim loại của A mạnh hơn của B
D/Cấu hình electron của A không có electron độc thân nào
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1/oxit : R2On, hợp chất với H: RHm, n+ m= 8
%R(R2On) = 2R/(2R+16n)*100
%R(RHm) = R/(R+m)*100
=> 2(R +m)/(2R+16n) = 0,5955 => R => M
2/
PA + PB= 23, PB=PA+1 => A:Na, B: Mg
Đáp án D
 
Top Bottom