cấu tạo nguyên tử!

  • Thread starter thachanhtim_0220
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,093

T

thachanhtim_0220

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình câu này nhé! xem có cách nào giải nhanh ko.
Tổng số hạt p,n,e trong 2 nguyên tử kim loại M và X là 94, trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 30.Số hạt mang điện của nguyên tuẻ X nhiều hơn của M là 18. Hai kim loại M và X lần lượt là:
A:Na và Ca
B: Mg và Ca
C:Be và Ca
D:Na và K
 
J

junior1102

^^

các bạn giúp mình câu này nhé! xem có cách nào giải nhanh ko.
Tổng số hạt p,n,e trong 2 nguyên tử kim loại M và X là 94, trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 30.Số hạt mang điện của nguyên tuẻ X nhiều hơn của M là 18. Hai kim loại M và X lần lượt là:
A:Na và Ca
B: Mg và Ca
C:Be và Ca
D:Na và K


ta có 2p + n = 94 và 2p-n = 30 -> p = 31 ,n = 32 -> bạn tra bảng HTTH giúp mình

nguyên tử X có số hạt mang điện nhiều hơn nguyên tử M là 18 -> 2Px - 2Pn = 18 , Pn = 31 -> Px = 40 -> tra bảng dùm mình :">
 
Q

quynhan251102

ta có 2p + n = 94 và 2p-n = 30 -> p = 31 ,n = 32 -> bạn tra bảng HTTH giúp mình

nguyên tử X có số hạt mang điện nhiều hơn nguyên tử M là 18 -> 2Px - 2Pn = 18 , Pn = 31 -> Px = 40 -> tra bảng dùm mình :">
bạn làm nhầm rồi.94 hạt là gồm của cả X và M mà
2Px+2PM+Nx+NM=94
2Px+2PM-(Nx+NM)=30
2Px-2PM=18
=>Px+PM=31
Px-PM=9
=>Px=20(Ca),PM=11(Na)
 
Top Bottom