cấu tạo ion , nguyên tử

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 2 ion [TEX]X^{n+}; Y^{m-}[/TEX] đều có cấu hình electron [TEX]1S^{2}2S^{2}2P^6[/TEX]. hợp chất tạo bởi 2 ion trên có tổng số hạt proton là 30. hãy cho biết có bao nhiêu hợp chất thoả mãn điều kiên đó?
B 2 B 3 D 4

câu 2:Ion [TEX]X^{n+}[/TEX] có tổng số hạt là 80 số hạt mang điện nhiêug hơn số hạt không mang điện là 20. tổng số hạt trong hạt nhân của ion [TEX]X^{n+}[/TEX] là 56. hãy cho biết cầy hình electron đúng của [TEX]X^{n+}[/TEX]
 
D

drthanhnam

Câu 1: Cho 2 ion Xn+ và Ym- đều có cấu hình electron 1s22s22p6. hợp chất tạo bởi 2 ion trên có tổng số hạt proton là 30. hãy cho biết có bao nhiêu hợp chất thoả mãn điều kiên đó?
B 2 B 3 D 4
Trả lời:
Xn+ có thể là: Na+; Mg2+; Al3+
Ym- có thể là: N3-;O2-; F-
Hợp chất có tổng số p là 30 là: Na2O; MgF2
=> 2 hợp chất thoã mãn

câu 2:Ion Xn+ có tổng số hạt là 80 số hạt mang điện nhiêug hơn số hạt không mang điện là 20. tổng số hạt trong hạt nhân của ion Xn+ là 56. hãy cho biết cầy hình electron đúng của Xn+ ??
Trả lời:
Ta có: pX=(80+20+2n)/4=25+0,5n
Mà PX+nX=56
=> 25+0,5n+nX=56
=>31-0,5n=nX
Nếu n=2=> pX=26 và nX=30
=-> Fe2+
=> Cấu hình e là: [Ar]3d6
Thân!
 
D

dodaihoc24diem

Câu 1: Cho 2 ion Xn+ và Ym- đều có cấu hình electron 1s22s22p6. hợp chất tạo bởi 2 ion trên có tổng số hạt proton là 30. hãy cho biết có bao nhiêu hợp chất thoả mãn điều kiên đó?
B 2 B 3 D 4
Trả lời:
Xn+ có thể là: Na+; Mg2+; Al3+
Ym- có thể là: N3-;O2-; F-
Hợp chất có tổng số p là 30 là: Na2O; MgF2
=> 2 hợp chất thoã mãn

câu 2:Ion Xn+ có tổng số hạt là 80 số hạt mang điện nhiêug hơn số hạt không mang điện là 20. tổng số hạt trong hạt nhân của ion Xn+ là 56. hãy cho biết cầy hình electron đúng của Xn+ ??
Trả lời:
Ta có: pX=(80+20+2n)/4=25+0,5n
Mà PX+nX=56
=> 25+0,5n+nX=56
=>31-0,5n=nX
Nếu n=2=> pX=26 và nX=30
=-> Fe2+
=> Cấu hình e là: [Ar]3d6
Thân!
Thực ra câu 1 nên làm là
2 ion có cấu hình e..... =>có 10 e
mà tổng số p=30
gọi thằng đó là XaYb
=>a+b=30/10
(vì khi thành phân tử thì chất đó trung hòa về điện)
 
Top Bottom