Hóa 10 Cấu tạo bảng tuần hoàn

Bé em

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
10
11
21
Đà Nẵng
Hồ nghinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C và D là hai nguyên tố đứng kế nhau ở một chu kì trong hệ thống tuần hoàn. Tổng số khối của chúng là 51. Số notron của D lớn hơn C là 2 hạt . Trong nguyên tử C, số electron bằng số notron. Xác định vị trí và viết cấu hình e của C,D
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
C và D là hai nguyên tố đứng kế nhau ở một chu kì trong hệ thống tuần hoàn. Tổng số khối của chúng là 51. Số notron của D lớn hơn C là 2 hạt . Trong nguyên tử C, số electron bằng số notron. Xác định vị trí và viết cấu hình e của C,D
pD=pC+1
pC+nC+pD+nD=51
nD-nC=2
pC=nC
 
Last edited:

Bé em

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
10
11
21
Đà Nẵng
Hồ nghinh
Bạn cõ thể giải cụ thể ra giúp mình chứ
 
Top Bottom