Hóa Cấu tạo bảng tuần hoàn

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1 Trong phân tử X2Y có tổng số proton là 22. Biết X và Y là 2 nguyên tố thuộc 2 nhóm A liên tiếp trong cùng một chu kì .Xác định công thức phân tử của X và Y.
gọi Z(X) = x; Z(Y) = y
TH1: X nằm trước Y trong BTH
Ta có hpt sau:
2x + y = 22
x + 1 = y
=> x = 7 (N); y = 8 (O)
=> hợp chất là N2O
TH2: X nằm sau Y trong BTH
Ta có:
2x + y = 22
x - y = 1
=> x = 23/3; y = 20/3 (loại)
 
Top Bottom